Chuyên mục

Đặc sản Bánh Kà Tum An Giang

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/04/2020 - 16:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bánh Kà Tum là một loại bánh nếp có từ lâu đời của đồng bào dân tộc Khmer.

Kà Tum trong tiếng Khmer có nghĩa là "quả lựu" với kích thước nhỏ, thân vuông tròn và có 1 hoa trên đỉnh đầu.

Để làm được bánh này, quan trọng nhất là phải tìm được lá thốt nốt non, giúp việc đan và làm vỏ bánh dễ dàng hơn. Thêm vào đó, màu xanh nhạt của lá non thốt nốt cũng làm cho màu vỏ bánh sau khi nấu đẹp hơn.

Đặc sản Bánh Kà Tum An Giang - Ảnh 1.

Nhân bánh làm từ đậu trắng, dừa nạo, muối, đường, gạo nếp

Không giống như bánh tét, nếp làm bánh Kà Tum chỉ cần ngâm trước 25 phút rồi trộn đều với đậu trắng đã luộc chín, dừa nạo, muối và đường.

Đặc sản Bánh Kà Tum An Giang - Ảnh 2.

Bánh được đun trong 45 phút

Bánh sau khi gói xong sẽ được đem nấu 45 phút.

Bánh chín có vỏ vàng, nhân bên trong mềm, trắng, dẻo vị nếp, bùi vị đậu trắng và ngọt ngậy vị dừa, cộng thêm mùi thơm đặc trưng tự nhiên của lá thốt nốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.