Chuyên mục

Đa dạng mặt hàng bánh chưng chay trong dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/01/2020 - 17:02 - Tiêu dùng

VTV.vn - Để phục vụ nhu cầu ăn chay đang ngày một phát triển, nhiều cơ sở sản xuất bánh chưng truyền thống cũng đã bắt tay vào làm bánh chưng chay.

Nguyên liệu chính vẫn bao gồm gạo nếp vo kĩ trắng tinh, đỗ xanh xát vỏ đãi cẩn thận. Nhưng bí quyết làm món bánh chưng chay lại nằm ở nhân bánh, loại nhân được làm nhiều nhất vẫn là đỗ xanh đồ chín tới, vàng tơi trộn với nấm hương được xao tẩm kĩ.

Đa dạng mặt hàng bánh chưng chay trong dịp Tết - Ảnh 1.

Bánh chưng chay làm từ nếp cẩm

Chính những sợi nấm hương vừa thơm vừa đằm làm cho chiếc bánh chưng không có thịt mà vẫn ngậy và thơm.

Đa dạng mặt hàng bánh chưng chay trong dịp Tết - Ảnh 2.

Bánh chưng chay nhân đỗ xanh, đỗ đỏ

Tuy nhiên, bánh chưng chay có thể được làm với nhiều loại nhân khác nhau và vị mặn ngọt do đó cũng khác nhau như: Nhân đỗ xanh, đỗ đỏ với dừa, bít đao, hạt sen hay nấm hương. Phần gạo nếp có thể được tạo nên từ nếp trắng, nếp trộn lá dứa, lá nếp, gấc hay làm từ nếp cẩm.

Bánh chưng chay thích hợp để cúng chay, cúng Phật và dành cho những người ăn chay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.