Chuyên mục

Đắk Nông: Thu giữ hơn 5.000 hộp sữa bột Omega 369 Q10 Alaska không đạt chuẩn

Trung tâm Tin tức VTV24 (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường) - 11/09/2019 - 17:39 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra, bắt giữ các đối tượng đang thực hiện chào bán sản phẩm dinh dưỡng Sữa bột Omega 369 Q10 Alaska.

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng đang giao 7 thùng sữa Omega 369 Q10 Alaska có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn. Qua đấu tranh làm rõ, các đối tượng khai nhận đang tập kết hàng tại địa chỉ tổ 10, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa để tiếp tục giao cho khách hàng. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 1.170 lon 400g và 3.936 hộp vuông sản phẩm dinh dưỡng Sữa bột Omega 369 Q10 Alaska. Theo giá niêm yết, tổng giá trị của lô hàng là hơn 1,1 tỷ đồng.

Đắk Nông: Thu giữ hơn 5.000 hộp sữa bột Omega 369 Q10 Alaska không đạt chuẩn - Ảnh 1.

Các đối tượng khai nhận dùng hình thức tổ chức hội thảo để chào bán sản phẩm. Khách hàng mà các đối tượng nhắm đến là người cao tuổi.

Theo kết quả giám định của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, một số chỉ tiêu hàm lượng protein, hàm lượng kẽm, hàm lượng Omega 3 của các sản phẩm trên chỉ đạt mức từ 40% trở xuống so với tiêu chuẩn công bố của cơ sở, không phù hợp với mức quy định tương ứng với tiêu chuẩn công bố.

Đắk Nông: Thu giữ hơn 5.000 hộp sữa bột Omega 369 Q10 Alaska không đạt chuẩn - Ảnh 2.

Cục Quản lý thị trường Đắk Nông đang tiếp tục điều tra làm rõ và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24 (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường)

Cùng chuyên mục

XEM

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?

Muôn vàn trò lừa đảo "dụ" mua vaccine COVID-19

VTV.vn - Sau khi vaccine COVID-19 được phân phối, các quan chức chính phủ ở châu Âu và Mỹ đang cảnh báo người dân về những kẻ lừa đảo lấy tiền và dữ liệu cá nhân qua các vụ lừa bán