Chuyên mục

Đàn cá Koi bạc tỷ “độc” nhất Việt Nam của đại gia TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/09/2019 - 11:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bỏ tài sản, vốn liếng ra nhưng vẫn không đủ để đáp ứng cho thú chơi, anh Thắng chuyển dần sang việc kinh doanh cá Koi.

Cá Koi được xem là một trong những biểu tượng ở xứ sở hoa anh đào, nhưng nay lại trở thành một trong những thú chơi xa xỉ của giới nhà giàu tại TP.HCM. Một con cá koi giá 500 triệu đồng, thậm chí hơn 1 tỷ đồng nhưng với những người đam mê cá Koi, họ có thể bỏ hàng chục tỷ đồng để sở hữu những con cá độc nhất, nặng ký nhất. 

Rơi vào khủng hoảng khi thất bại trong việc làm ăn, anh Ngô Thắng tìm đến việc sưu tầm cá Koi để thấy cuộc sống thư thả hơn. Ban đầu, anh Thắng bỏ hơn 40 triệu đồng để nuôi những con cá bình dân nhất. Dần dần, anh lại trở thành kẻ "nghiện" cá chính hiệu. Bao nhiêu tài sản, của cải cũng đổ dồn để sưu tập những con cá "độc nhất vô nhị". Tính riêng bể cá này, anh Thắng đang nuôi hơn 60 con cá "khủng", với giá trị hơn 10 tỷ đồng.

Bỏ tài sản, vốn liếng ra nhưng vẫn không đủ để đáp ứng cho thú chơi này, anh Thắng cũng chuyển dần sang việc kinh doanh cá Koi. Lời lãi từ việc bán cá, người đàn ông này lại đầu tư săn lùng những con cá đẹp nhất về nuôi.

Cá Koi vốn là dòng cá sang chảnh và khó tính, ngoài việc phải đầu tư bể cá với chi phí khoảng 1 tỷ đồng, tiền ăn hàng tháng cũng phải vài triệu đồng thì người nuôi cũng phải cẩn trọng để tránh cá nhiễm bệnh. Nhưng cá Koi cũng là loài cá thông minh và quấn chủ, bởi thế, những người trót "phải lòng" loài cá này, sẽ rất khó dứt ra.

Bán nhà để sưu tập những con cá đắt tiền, rồi dần dần chuyển sang kinh doanh và kiếm lời từ cá là cách chi tiêu ít người dám thử sức. Nhưng với anh Thắng, dù ở tuổi trẻ hay đã ngoài 40, đã mê, đã yêu là bất chấp, cho dù rủi ro mất tiền có thể ập đến bất cứ khi nào.

Xu hướng nuôi cá Koi tốt cho phong thủy Xu hướng nuôi cá Koi tốt cho phong thủy

VTV.vn - Với nhiều người, nuôi cá chép Koi đang là xu hướng, vừa để giải khuây vừa có ý nghĩa về phong thủy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Vietnam Airlines mở lại các chuyến bay đến, đi từ Nhật Bản sau bão

VTV.vn - Từ ngày mai (14/10), Vietnam Airlines sẽ khai thác bình thường trở lại các chuyến bay đến và đi từ Nhật Bản sau cơn bão Hagibis.

Mùa vàng trên miền cực Bắc

VTV.vn - Trời vào Thu là thời điểm Hà Giang đẹp nhất trong năm, những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm màu lúa, bao phủ khắp những triền núi.