Chuyên mục

Quản lý chi tiêu hợp lý và cách tiết kiệm cho giới trẻ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 26/09/2019 - 11:37 - Tiêu dùng

VTV.vn - Khi nhận thu nhập, bạn hãy dành 20% để tiết kiệm, 50% để trang trải ăn ở, cuộc sống, 20% để giải trí, du lịch, 10% còn lại là đầu tư cho bản thân như du lịch, giải trí...

Bạn là một sinh viên hay bạn là một người bắt đầu đi làm và có thu nhập hàng tháng, khi đó, nhu cầu bản thân nhiều hơn, chi tiêu nhiều hơn nhưng đến cuối tháng bạn lại rơi vào tình trạng lay hoay với số tiền mình kiếm ra.

Hẳn ai cũng đã từng đôi lần đặt câu hỏi là "Mình có tiêu gì đâu mà đã hết tiền?" dẫn đến trường hợp mỗi tháng lại rơi vào tình trạng rỗng túi, thu nhập bếp bênh và thậm chí là không có tiền tích lũy. Vậy nên, quản lý chi tiêu sao cho đúng, tiết kiệm bao nhiêu % thu nhập là hợp lý?

Các bạn trẻ khi có thu nhập thường có tâm lý thoải mái chi tiêu trước, đến cuối tháng các bạn xem còn lại bao nhiêu tiền để tiết kiệm và đầu tư. Chính vì vậy có rất nhiều bạn mặc dù thu nhập cao nhưng không tiết kiệm được bao nhiêu. Vì thế, sau khi nhận được thu nhập, hãy trích ngay một khoản để tiết kiệm và đầu tư, sau đó hãy dùng khoản còn lại để mà trang trải cuộc sống hoặc là du lịch, giải trí…

Khi còn trẻ, bạn hãy dùng phương thức đó, khi lớn thêm, thu nhập tăng thêm, số tiền tiết kiệm đó sẽ tăng theo thời gian.

Trước mắt, số tiền tiết kiệm không nhiều ở giai đoạn hiện tại nhưng cái đầu tư sinh lời nhiều nhất là thời gian nên các bạn trẻ có rất nhiều lợi thế.

Lên kế hoạch tài chính sớm, đưa ra những quyết định chi tiêu hợp lý, đầu tư hợp lý sẽ giúp các bạn đạt được những ước mơ sớm hơn và tránh được trường hợp rơi vào tình trạng nợ nần.

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của người trẻ Việt Nam ở mức nào? Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của người trẻ Việt Nam ở mức nào? Đầu tư luyện tập sức khỏe theo khả năng tài chính cá nhân Đầu tư luyện tập sức khỏe theo khả năng tài chính cá nhân Tài chính cá nhân - Những vấn đề thường trực Tài chính cá nhân - Những vấn đề thường trực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Vietnam Airlines mở lại các chuyến bay đến, đi từ Nhật Bản sau bão

VTV.vn - Từ ngày mai (14/10), Vietnam Airlines sẽ khai thác bình thường trở lại các chuyến bay đến và đi từ Nhật Bản sau cơn bão Hagibis.

Mùa vàng trên miền cực Bắc

VTV.vn - Trời vào Thu là thời điểm Hà Giang đẹp nhất trong năm, những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm màu lúa, bao phủ khắp những triền núi.