Chuyên mục

Dân cư New Saigon mâu thuẫn với Ban quản trị vì phí thu tiền nước

Tấn Khoa (VTV9) - 23/07/2019 - 14:58 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cho rằng Ban quản trị thu tiền nước sai quy định, một số hộ dân sinh sống tại khu chung cư New Saigon, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã treo băng rôn, khẩu hiệu phản đối.

Một số hộ dân tại đây bức xúc cho rằng, theo quyết định của UBND TP.HCM, với đối tượng mua sỉ nước sạch tại các khu chung cư sẽ được giảm 10% đơn giá, tuy nhiên, Ban quản trị chung cư New Saigon, Huyện Nhà Bè, TP.HCM đã thu phí nước không giảm giá. Bên cạnh đó, khi được yêu cầu xuất hóa đơn thuế, Ban quản trị đề nghị đóng thêm 10% phí xuất hóa đơn để chuyển cho Chi cục Thuế, dù trong phần tiền trên đã bao gồm tiền thuế.

Yêu cầu xuất hóa đơn thuế nhưng không chấp nhận đóng thêm 10% phí xuất hóa đơn của Ban quản trị, nhiều hộ dân đã không được đóng tiền nước. Gia đình chị Nguyễn Thị Giang là một trong số đó, dẫn đến việc Ban quản trị chung cư cắt nước 2 lần.

Số hộ dân bức xúc với việc thu phí trên không nhiều trong số 5.000 cư dân ở đây, tuy nhiên, do chưa đồng ý cách thu này, vụ việc kéo dài trong suốt 2 năm trời. Theo Ban quản trị chung cư, phí thu 10% tiền nước trên được đưa vào quỹ quản lý vận hành của chung cư vì hiện nay, chủ đầu tư là Công ty Hoàng Nguyên, công ty con của Công ty Hoàng Anh Gia Lai chưa bàn giao phí này cho Ban quản trị.

Mất an toàn chung cư vì phí bảo trì bị chiếm giữ Mất an toàn chung cư vì phí bảo trì bị chiếm giữ Lại đau đầu chuyện phí bảo trì chung cư Lại đau đầu chuyện phí bảo trì chung cư Hơn một nửa chung cư tại Hà Nội chưa bàn giao phí bảo trì Hơn một nửa chung cư tại Hà Nội chưa bàn giao phí bảo trì

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tấn Khoa (VTV9)

Cùng chuyên mục

XEM

Năm 2019, thị trường mỹ phẩm Việt Nam sẽ có giá trị 2,3 tỷ USD

VTV.vn - Thông tin từ Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Nhà phân phối và bán lẻ lần thứ 3, thị trường mỹ phẩm Việt Nam năm nay được dự báo sẽ có giá trị 2,3 tỷ USD.

Huawei ra mắt bộ xử lý trí tuệ nhân tạo Ascend 910

VTV.vn - Ngày 23/8, Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã ra mắt bộ xử lý trí tuệ nhân tạo Ascend 910.