Chuyên mục

Dân mạng buôn gì: Búa chuối hay bánh bao trư bát giới

VTV Digital - 26/11/2020 - 15:36 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 24 giờ, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Búa là món đồ gia dụng vô cùng cần thiết đối với mỗi gia đình, bởi lẽ có không ít công việc cần đến sự trợ giúp của nó. Và đôi khi, trong một số trường hợp nhất định, người ta còn dùng những vật cứng khác để thay cho búa như chuối chẳng hạn. Một công ty ở Nhật đã cho ra đời 1 quả chuối mang công năng của một chiếc búa. Phần lõi của chiếc búa này sử dụng nguồn nguyên liệu chuối thật được nhập khẩu từ Philippines. Sau đó, chiếc búa chuối sẽ được luyện đồng để trở nên rắn chắc. Mỗi chiếc búa nặng khoảng 1,5 kg sẽ được bán lẻ với giá 11.877 Yen (khoảng 2.650.000 đồng).

Bánh bao là món ăn vô cùng quen thuộc ở nhiều nước như Việt Nam, Trung Quốc... Bên cạnh những chiếc bánh bao hình tròn quen thuộc, ở nhiều nhà hàng, quán ăn, đầu bếp còn sáng tạo thêm đủ các hình thù khác nhau để tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Mới đây, hình ảnh một chiếc bánh bao hình nhân vật Trư Bát Giới đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Không đơn thuần là bởi hình ảnh dễ thương, đoạn clip ghi lại "hành trình" chiếc bánh được hấp chín và nở phồng mới. Càng thú vị hơn, chiếc bánh này có hình Trư Bát Giới, nên việc nở dần lên dễ khiến nhiều người liên tưởng tới việc Trư Bát Giới đang... tăng cân.

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Hậu COVID-19, mừng tuổi online lên ngôi?

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến nhiều người không thể trở về quê hương. Thay vì mừng tuổi với những phong bao lì xì như mọi năm, năm nay xu hướng mừng tuổi online lên ngôi.

Dân mạng buôn gì: Cháo mì tôm hay chậu tự uống nước?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?