Chuyên mục

Dân mạng buôn gì: Lãng phí thực phẩm hay câu chuyện đám cưới?

VTV Digital - 26/10/2020 - 12:49 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Vấn đề lãng phí thực phẩm không còn là chuyện hiếm, nhất là khi người ta đã nghe qua quá nhiều những trường hợp gọi món ăn thừa ở các nhà hàng buffet. Mới đây, câu chuyện đi ăn lẩu của 1 bạn nữ đang nhận được ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Bạn nữ cho hay khi gọi món, quản lý cửa hàng đã không niềm nở với khách. Không chỉ vậy, đến khi tính tiền, vì thừa bó rau muống 292g, bạn đã bị nhà hàng phạt 200.000 đồng. Một số người cho rằng phí phạt môi trường là đúng nhưng nhiều người cũng không đồng ý với cách xử lý của nhà hàng, đặc biệt là thái độ của quản lý.

Đám cưới đối với người Việt Nam là sự kiện trọng đại của cả đời người, chính vì thế mà thường để chuẩn bị cho ngày này mất rất nhiều thời gian, công sức. Một cô dâu do cưới xin gấp rút nên không kịp chuẩn bị thiệp mời cho bạn bè, đành nhắn riêng cho một số bạn đến đám cưới và đăng trạng thái lên trang cá nhân, tag bạn bè dưới phần bình luận. Nhưng đến ngày trọng đại, chỉ có 3 người bạn đến tham dự đám cưới còn những người cô dâu từng đi đám cưới chẳng ai đến. 

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Bệnh viện thú bông hay chiến tích mùa săn sale?

VTV.vn - Trong những ngày cuối tuần vừa qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

RS Components mở rộng danh mục sản phẩm RS PRO tại Việt Nam

VTV.vn - RS Components, công ty cung cấp giải pháp bán hàng đa kênh cho các nhà cung cấp và khách hàng công nghiệp, vừa công bố mở rộng danh mục sản phẩm RS PRO tại Việt Nam.