Chuyên mục

Dân mạng buôn gì: Mì tôm dưa hấu hay homestay "ma"?

VTV Digital - 30/10/2020 - 16:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Mới đây, một cô nàng đã đăng đàn trong nhóm ẩm thực trên Facebook, khoe món mì tôm có 1-0-2 do cô nghĩ ra với đồ ăn kèm là… dưa hấu và trứng cút. Hình ảnh này đã thu hút hơn 3 nghìn lượt like và hơn 1 nghìn bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Một vài người cho rằng, đúng là có món cơm với trái cây (dưa hấu, xoài, chuối…) của miền Tây nhưng không ai kết hợp ăn với mì úp, lại còn là nước sôi. Chính vì vậy sự kết hợp này của chủ bài viết mới khiến dân tình hoang mang như vậy.

Bằng nhiều cách khác nhau, chủ cũ của homestay khá có tiếng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đã khiến một số khách hàng mất tiền oan và làm nhiều người khác bị liên đới. Theo bài đăng "bóc phốt" về "homestay ma" trên mạng xã hội, vị khách này đã đặt phòng 4 đêm từ 24/10 đến 27/10 cho 2 người với giá 1,6 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền thành công cho chủ homestay thì vị khách này đã bị fanpage của homestay chặn liên lạc. Dù đã ngừng kinh doanh nhưng fanpage của homestay vẫn thi thoảng share bài quảng cáo và sau khi nhận tiền cọc, chủ cũ homestay sẽ lại khoá fanpage rồi biến mất khiến khách hàng chưa kịp làm gì đã mất hết bằng chứng vì bị chặn, fanpage thì khoá.

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Hệ sinh thái tiêu dùng – Công nghệ bán lẻ Giga1 chính thức ra mắt

VTV.vn - Tại sự kiện ra mắt, Giga1 cũng công bố các đối tác chiến lược đang và sẽ đồng hành cũng như làm hoàn thiện hệ sinh thái bán lẻ.

Dân mạng buôn gì: Búa chuối hay bánh bao trư bát giới

VTV.vn - Trong 24 giờ, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?