Chuyên mục

Dân mạng Trung Quốc tẩy chay Apple

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/05/2019 - 11:09 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một bộ phận cư dân mạng Trung Quốc cũng như nhiều tiểu thương đang kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Mỹ, quay về với hàng nội địa để trả đũa.

Những sản phẩm của Táo khuyết Apple là mục tiêu mà cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi tẩy chay đầu tiên sau khi những bất lợi đối với Huawei bị phía Mỹ đưa ra.

Không chỉ dừng lại ở Apple, người dân Trung Quốc còn kêu gọi tẩy chay những hàng công nghệ khác. Thậm chí, một hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy tiểu thương tại Trung Quốc để băng rôn với nội dung: "Từ giờ, cửa hàng chúng tôi sẽ tăng 25% phí đối với khách hàng Mỹ. Nếu các bạn không hiểu tại sao thì làm ơn về hỏi Đại sứ quán Mỹ".

Mỹ cho phép Huawei được cập nhật phần mềm cho điện thoại trong 3 tháng Mỹ cho phép Huawei được cập nhật phần mềm cho điện thoại trong 3 tháng Phản ứng của người tiêu dùng châu Âu sau khi Google ngừng hỗ trợ Huawei Phản ứng của người tiêu dùng châu Âu sau khi Google ngừng hỗ trợ Huawei Mỹ nới lỏng hạn chế với Huawei Mỹ nới lỏng hạn chế với Huawei

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hội sách hướng đến bảo vệ môi trường

VTV.vn - Từ ngày 13 - 16/6/2019, Hội sách được tổ chức tại Phố sách Hà Nội, với nhiều hoạt động hướng đến bảo vệ môi trường.

ĐBSCL: Ớt tăng giá trên 40.000 đồng/kg

VTV.vn - Gần 1 tháng nay, giá ớt tại các tỉnh ĐBSCL luôn tăng cao ở mức từ 40.000 - 45.000 đồng/kg, nhiều nhà vườn không đủ nguồn cung cấp cho các đại lý.