TV& VIDEO

Đà Nẵng kiểm soát tiếng ồn trong khu dân cư

Thuận Phong - Hoàng Linh (VTV8)Cập nhật 10:50 ngày 05/05/2019

VTV.vn - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc giám sát, kiểm tra xử lý tình trạng gây tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị.

Thời gian gần đây, TP Đà Nẵng xuất hiện ngày càng nhiều tiếng ồn từ việc hát karaoke, các hộ kinh doanh mở nhạc lớn. Bên cạnh đó, những người đem theo loa kẹo kéo đi hát rong ở những nơi công cộng gây ồn ào, ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi, thư giãn của những người xung quanh. Đặc biệt, những hộ dân mua loa kẹo kéo hát trong giờ nghỉ trưa, giờ cao điểm làm phiến hàng xóm.

Trước tình trạng này, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở ngành liên quan tăng cường các biện pháp để đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân Đà Nẵng. Cụ thể, Sở Nội vụ nghiên cứu bổ sung nội dung bảo vệ môi trường với tiếng ồn vào nhiệm vụ trọng tâm để đánh giá thi đua của các tổ dân phố. Sở VHTT lồng ghép nội dung ô nhiễm tiếng ồn đánh giá nếp sống văn minh đô thị. Sở LĐ-TB&XH tăng cường kiểm tra hoạt động văn hóa gây ồn theo quy định trong thẩm quyền. Công an tăng cường các đợt cao điểm và xử lý nghiêm các vi phạm.

Đối với các quận, huyện, xã, phường, tổ dân phố: tăng cường các biện pháp tuyên truyền để người dân ý thức được việc hát nhạc gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Cần thiết, cũng có các biện pháp mạnh nhằm giảm thiểu tình trạng gây ồn do các loại âm thanh từ loa kẹo kéo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!