Chuyên mục

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan, Trung Quốc ảm đạm vì dịch COVID-19

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24) - 18/02/2020 - 11:12 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ở Bảo tàng Cố cung Quốc gia (Đài Loan, Trung Quốc), một trong những điểm du lịch lớn và nổi tiếng nhất khu vực, lượng khách tham quan hàng ngày giảm tới 70%.

Bệnh dịch COVID-19 đã khiến lượng khách đến thăm Bảo tàng Cố cung Quốc gia mỗi ngày giảm từ 7.8000 lượt xuống chỉ còn 2.000 người. Công tác khử trùng vẫn được tiến hành đều đặn bên trong bảo tàng 3 lần/ngày. Đặc biệt, nếu có những nhóm đông người đi theo tour, nhân viên bảo tàng đều phải thực hiện việc khử trùng sau khi họ rời đi. Lượng khách tham quan giảm khiến các tài xế xe bus hay taxi cũng bị ế khách.

Mặc dù Đài Loan, Trung Quốc cân nhắc tung ra gói hỗ trợ 2 tỷ USD bao gồm trợ cấp cho các khách sạn, tài xế và những phiếu ưu đãi đồ ăn tại khu chợ đêm, lượng khách du lịch vẫn giảm đáng kể tại mọi điểm đến. Không chỉ ở Đài Loan, ngành du lịch ở nhiều nơi khác trên thế giới cũng đang chịu tác động nặng nề từ dịch COVID-19.


Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do dịch COVID-19 Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do dịch COVID-19

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch của Nhật Bản ước tính bị thiệt hại gần 1,3 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 1 - 3/2020.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Ví điện tử Google Wallet có mặt tại Việt Nam, chấp nhận nhiều thẻ ngân hàng

VTV.vn - Google Wallet là ứng dụng cho phép người dùng thanh toán không chạm cũng như hỗ trợ hỗ trợ lưu trữ thông tin các sản phẩm và dịch vụ số.

Thịt in 3D hoàn toàn từ rau củ

VTV.vn - Một công ty ở Israel đã phát minh ra chiếc máy in ra những miếng thịt 3D với thành phần hoàn toàn từ rau củ.