Chuyên mục

Dịch COVID-19 làm chậm tiến độ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

VTV Digital - 31/05/2020 - 11:55 - Tiêu dùng

VTV.vn - Do tác động của dịch COVID-19, lộ trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip hiện đang bị ảnh hưởng đáng kể, có thể khó đạt kế hoạch như đã đề ra.

Theo lộ trình của Ngân hàng Nhà nước quy định tại Thông tư số 41, đến cuối năm 2020, 100% ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán đang hoạt động tại Việt Nam của tổ chức thanh toán thẻ phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa. Thời điểm này gần cận kề, nhưng trên thực tế việc triển khai ở các ngân hàng vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Đại diện Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cũng thừa nhận, đại dịch COVID-19 là nguyên nhân khách quan khiến tiến độ chuyển đổi sang thẻ chip bị chậm lại. Trong những tháng qua, NAPAS hầu như không thể tiếp cận được với ngân hàng hay các đơn vị cung ứng phôi thẻ để triển khai việc chuyển đổi.

Hiện NAPAS đang phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng để thực hiện chuyển đổi thẻ ngân hàng từ thẻ từ sang thẻ chip theo như lộ trình chuyển đổi quy định tại Thông tư số 41/2018/TT-NHNN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Kinh hoàng đòi nợ tín dụng đen: Ném mắm tôm, trộn dầu nhớt, trải truyền đơn…

VTV.vn - Tín dụng đen đang ngày càng hoành hành đe doạ cả cuộc sống và tính mạng của nhiều người dân và cả doanh nghiệp.

Lãi suất đầu ra ngân hàng giảm từ 0,5 - 1,5%

VTV.vn - Lãi suất huy động giảm từ 0,25-0,5%, cơ hội giúp cho các ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay từ 0,5 – 1,5%.