Chuyên mục

Dịch vụ đám mây của Microsoft bị quá tải trong mùa dịch

Trung tâm Tin tức VTV24 - 01/04/2020 - 10:26 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các dịch vụ đám mây trên toàn hệ thống của Microsoft đã chứng kiến sự gia tăng "chóng mặt" lưu lượng sử dụng.

Khi nhiều quốc gia đang áp dụng các biện pháp phong tỏa, người dân và doanh nghiệp chuyển sang làm việc và học tập qua internet, các nhà cung cấp dịch vụ nền tảng cũng đang chứng kiến sức gia tăng chóng mặt về nhu cầu và Microsoft là 1 trong những ví dụ.

Bộ phận điện toán đám mây của Microsoft cho biết đã chứng kiến mức tăng truy cập tới hơn 770% ở một số dịch vụ, như hội thảo trực tuyến Teams hay trò chơi Xbox Live.

Để nhằm phòng tránh quá tải, tập đoàn này cho biết đang điều chỉnh một số tính năng, như tránh cập nhật trò chơi vào giờ cao điểm, hay giảm bớt chất lượng hình ảnh họp trực tuyến, tương tự như các nền tảng lớn khác như Netflix hay YouTube.

Nhiều người dân làm việc online tại nhà để phòng dịch COVID-19 Nhiều người dân làm việc online tại nhà để phòng dịch COVID-19

VTV.vn - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc mọi người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết để phòng dịch COVID-19, nhiều người đã làm việc online tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Sàn giao dịch điện tử "Vải thiều Bắc Giang" chính thức ra mắt

VTV.vn - Sàn giao dịch vải thiều trực tuyến được kỳ vọng xúc tiến tiêu thụ hiệu vải thiều Bắc Giang.

Ngân hàng Nhà nước: "Không có chuyện bỗng dưng có 60 triệu thuê bao Mobile Money chỉ sau 1 đêm"

VTV.vn - Tại cuộc họp báo, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán khẳng định sim rác sẽ không được phép mở tài khoản Mobile Money.