Chuyên mục

Điều trị ung thư tại Việt Nam đang tiệm cận với tiến bộ của thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/09/2019 - 11:08 - Tiêu dùng

VTV.vn - Kỹ thuật và trang thiết bị để điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam ngày càng hiện đại hóa, tiệm cận với tiến bộ của y học thế giới.

Đây là nhận định của các bác sĩ đầu ngành Bệnh viện K Trung ương tại Hội thảo "Những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư" diễn ra tại TP.HCM chiều 11/9.

Điều trị ung thư tại Việt Nam đang tiệm cận với tiến bộ của thế giới - Ảnh 1.

Trong 3 trụ cột chính của điều trị bệnh ung thư (gồm xạ trị, phẫu thuật và dùng thuốc), xạ trị đóng vai trò quan trọng, có đến 60 - 70% bệnh nhân ung thư có chỉ định xạ trị.

Xạ trị là phương pháp có hiệu quả kinh tế cao và có thể triệt căn ung thư. Chính vì thế, các cơ sở điều trị ung thư hàng đầu Việt Nam liên tục trang bị các thiết bị hiện đại, triển khai kỹ thuật mới để nâng cao hơn nữa hiệu quả của xạ trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Các đại lý du lịch trực tuyến xoay sở sau dịch

VTV.vn - Sau hai đợt cao điểm dịch COVID-19, tỷ lệ khách huỷ phòng khách sạn, homestay đến 90% khiến các doanh nghiệp du lịch rơi vào cảnh lao đao.

Giới đầu tư chuyển hướng đến thị trường Hà Nội

VTV.vn - Thị trường Hà Nội đang được kỳ vọng có những diễn biến mới với sự góp mặt của các chủ đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh và các chủ đầu tư nước ngoài.