Chuyên mục

Doanh số bán ô tô tại thị trường EU giảm 7,4% trong tháng 2

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/03/2020 - 10:57 - Tiêu dùng

VTV.vn - Do tác động từ sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại châu Âu, doanh số bán ô tô trong tháng 3 này tại EU dự báo sẽ còn “tồi tệ” hơn nữa.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) cho biết, doanh số bán ô tô tại thị trường Liên minh châu Âu (EU) trong tháng 2 vừa qua đã giảm 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 957.052 chiếc.

Trong số các thị trường ô tô lớn tại EU, doanh số bán xe ở Đức trong tháng 2 vừa qua ghi nhận mức giảm cao nhất khi giảm tới 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp đến là Italy giảm với mức 8,8%, Tây Ban Nha giảm 6% và Pháp giảm 2,7%.

Theo ACEA, doanh số bán xe ở thị trường EU sụt giảm trong tháng 2 là do doanh số bán đã tăng cao vào cuối năm ngoái khi nhiều người thay thế những chiếc ô tô cũ và gây ô nhiễm hơn, trước khi các quy định mới về tiêu chuẩn khí thải của EU có hiệu lực trong năm nay. Ngoài ra, thuế ô tô ở EU tăng cao từ năm nay cũng là một yếu tố tác động đến doanh số bán xe tại khu vực này.

ACEA lưu ý rằng đà tăng trưởng chậm lại của kinh tế toàn cầu cũng là một yêu tố nữa khiến doanh số bán ô tô giảm mạnh ở EU trong tháng qua, trước khi một loạt các biện pháp hà khắc được thực hiện tại các nước thành viên EU để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Trên tay iPhone 12 bản màu Pacific Blue giá 23 triệu đồng tại Việt Nam

VTV.vn - Những chiếc iPhone 12 đầu tiên đã về đến Việt Nam.

Các đại lý du lịch trực tuyến xoay sở sau dịch

VTV.vn - Sau hai đợt cao điểm dịch COVID-19, tỷ lệ khách huỷ phòng khách sạn, homestay đến 90% khiến các doanh nghiệp du lịch rơi vào cảnh lao đao.