Chuyên mục

Doanh thu siêu thị tại Nhật Bản tăng nhờ nhu cầu dự trữ thực phẩm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/04/2020 - 10:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Doanh thu từ các mặt hàng thực phẩm chiếm tới hơn 77% tổng doanh thu của các siêu thị trên toàn Nhật Bản trong tháng 3/2020.

Theo thống kê của Hiệp hội Chuỗi cửa hàng Nhật Bản, trong tháng 3 vừa qua, doanh thu bán hàng của hơn 10.630 cửa hàng, siêu thị đã đạt 1,03 nghìn tỷ Yen (9,62 tỷ USD), tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu tăng mua thực phẩm dự trữ của người dân trong bối cảnh dịch bệnh đã góp phần lớn vào mức tăng này.

Doanh thu siêu thị tại Nhật Bản tăng nhờ nhu cầu dự trữ thực phẩm - Ảnh 1.

Hình minh họa, Nguồn: Reuters

Thông thường doanh thu từ mặt hàng thực phẩm chỉ chiếm khoảng 70% tổng doanh thu của các cửa hàng, siêu thị rhưng riêng trong tháng 3 đã tăng lên tới 77,1%. Nhu cầu mua sắm của người dân đặc biệt tập trung vào các mặt hàng gạo, mỳ sợi, mỳ ăn liền và sản phẩm đông lạnh.

Ở mảng hàng gia dụng đã chứng kiến nhu cầu tăng cao đối với sản phẩm khử trùng và xà phòng. Tuy nhiên, doanh số bán quần áo lại giảm tới hơn 22% do thời tiết nóng ấm bất thường và ảnh hưởng dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Hoa chân gà hay gói bò khô ngộ nghĩnh?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Các ứng dụng giao hàng "lên ngôi" nhờ dịch bệnh

VTV.vn - Dịch bệnh và các lệnh giãn cách, phong tỏa đã đưa các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến gần như chiếm lĩnh cả thị trường ăn uống.