Chuyên mục

Độc đáo mô hình khách sạn “nhà sàn” tại Anh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 14/03/2019 - 16:22 - Tiêu dùng

VTV.vn - Khách sạn theo mô hình nhà sàn và có thể di chuyển được là giải pháp của Vistadais giúp tạo ra chỗ ở mà không phá vỡ hệ sinh thái của một khu vực.

Sáng kiến này hứa hẹn sẽ giúp du khách có thể trải nghiệm qua đêm tại những khung cảnh tuyệt vời ở Anh, nơi không thể xây dựng khách sạn vì Luật Quy hoạch.

Các phòng ở được thiết kế nằm trên những chân trụ có thể thu vào được. Những khách sạn di động này sẽ được lắp đặt tại những khoảng đất trống để người ở có thể chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh.

Khách sạn đặc biệt này được ví như một chiếc vỏ độc lập, có thể tự cung cấp nguồn điện và nước. Nó sẽ trữ đủ nước cho một gia đình 4 người trong vòng 2 tuần. Bể chứa nước sẽ tiếp tục được làm đầy nhờ hệ thống thu trữ nước mưa. Lượng nước này sau đó sẽ được lọc và khử trùng. Một hệ thống tái chế sẽ sử dụng nước thừa từ phòng tắm và bồn rửa để xả nhà vệ sinh.

Các tấm pin mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho việc sạc các thiết bị: tivi, wifi và tủ lạnh. Nước nóng sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng nhiệt ẩn từ một lò đốt gỗ.

Hiện một chiếc vỏ như thế này sẽ được bán với giá từ 150.000 bảng Anh, hơn 4,5 tỷ đồng đến 200.000 Bảng Anh.

Thả mình trong khách sạn dành cho các tín đồ của búp bê Barbie Thả mình trong khách sạn dành cho các tín đồ của búp bê Barbie

VTV.vn - Tập đoàn Mattel đã cho ra mắt dịch vụ trải nghiệm căn phòng búp bê Barbie hạng sang nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của nàng búp bê huyền thoại này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Australia khai trương lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

VTV.vn - Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới Vivid Sydney 2019 đã chính thức khai trương tại Australia.

Trung Quốc xác nhận ngừng nhập thịt lợn từ Mỹ

VTV.vn - Trung Quốc xác nhận căng thẳng thương mại với Mỹ leo thang đã làm gián đoạn việc nhập khẩu thịt lợn từ nước này.