VTV.vn - Quả thanh long được sấy dẻo có vị ngon ngọt và có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho người dùng.
Là thủ phủ của thanh long, Bình Thuận đứng đầu trên cả nước về diện tích trồng với khoảng 29 ngàn ha. Sản lượng thanh long vì thế cũng đạt con số khá cao: 600 ngàn tấn/năm.
Thanh long Bình Thuận ngoài dùng tươi, cũng được chế biến thành rượu và thanh long sấy, đem lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn.
Thanh long sau khi hái từ vườn được lột vỏ và đưa vào máy cắt lát. Có thể điều chỉnh độ mỏng tùy theo mong muốn.
Những quả thanh long dùng để sấy thường được để trên cây lâu hơn, cho chín kỹ, đủ độ ngọt thì sấy ra, thanh long ngọt ngon.
Sau khi xếp vào vỉ, thanh long được đưa vào máy sấy. Dưới nhiệt độ 50 độ C, trong hơn 32 tiếng đồng hồ, thanh long sau khi lấy ra khỏi lò sấy không khô cứng mà vẫn giữ được độ mềm dẻo.
Ưu điểm lớn nhất của thanh long sấy dẻo là sản phẩm không có thêm bất kỳ phụ gia hay chất bảo quản nào, rất tốt cho sức khỏe.
Thống kê cho thấy, cứ 100g thanh long chứa 21 mg vitamin C, tương đương 34% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày; đồng thời cung cấp 3g chất xơ, tương đương 12% lượng chất xơ cần thiết.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!