Chuyên mục

Tiêu thụ ô tô nhập khẩu tăng 210%

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/06/2019 - 10:10 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong khi ô tô lắp ráp trong nước trong 5 tháng qua tiêu thụ sụt giảm, thì lượng tiêu thụ xe nhập khẩu nguyên chiếc lại tăng đến 210% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiêu thụ ô tô nhập khẩu tăng 210% - Ảnh 1.

Sau khi bị quay đầu sụt giảm mạnh trong tháng 4, thị trường ô tô trong nước tiêu thụ tăng cao trở lại trong tháng 5. Cụ thể theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (Vama), trong tháng 5, lượng bán hàng của toàn thị trường đạt 27.373 xe, tăng 30% so với tháng liền kề trước đó và tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng cao được giới quan sát nhận định là đúng theo xu thế thị trường khi mà một bộ phận lớn người tiêu dùng có thói quen ưa chuộng xe ngoại nhập hơn xe lắp ráp trong nước trong bối cảnh giá cả xe nhập ngày càng cạnh tranh do thuế nhập khẩu khu vực ASEAN về 0% và hàng rào kỹ thuật nhập khẩu của Việt Nam đã được tháo gỡ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Robot có thể thay thế 20 triệu việc làm vào năm 2030

VTV.vn - Robot đang ngày càng làm tốt hơn công việc của con người. Điều này tốt cho sự phát triển của nền kinh tế nhưng cũng bộc lộ một số tiêu cực.

Tựa game “Liên minh huyền thoại” bị chặn ở Iran và Syria

VTV.vn - Những người chơi “Liên minh huyền thoại” nhận được thông báo về những hạn chế là do "luật pháp và quy định của Hoa Kỳ" khi cố đăng nhập vào game này.