Chuyên mục

Du lịch ngắm lá vàng, lá đỏ cuối thu ở Trung Quốc hấp dẫn du khách

Thái Bình - 21/11/2019 - 13:35 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tại Trung Quốc, trong những ngày cuối thu, đầu đông, dòng người đổ về các khu du lịch rất đông, nhất là những vùng núi non để tranh thủ ngắm lá vàng, lá đỏ.

Khu du lịch núi Pha Phong Lĩnh, cách trung tâm TP Bắc Kinh khoảng 60km. Một bức tranh đa sắc đỏ, vàng, xanh bao phủ các ngọn núi. Nơi đây được xem là tập trung nhiều loại cây lá vàng, lá đỏ hàng đầu ở các tỉnh thành phía Bắc Trung Quốc. Chính vì vậy, những ngày cuối tuần, ngọn núi cao khoảng 1.500m này thu hút hàng chục ngàn người đến đây tham quan để tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành.

Hầu như các cửa ngõ, vùng ngoại ô của TP Bắc Kinh đều có những công viên quốc gia rộng hàng ngàn hecta, hay núi non hùng vĩ, với nhiều loại thực vật xứ lạnh. Đây là những điểm thu hút đông đảo du khách các nơi đổ về để ngắm lá vàng lá đỏ mùa thu và ngắm hoa mùa xuân. Các điểm đến này lâu nay cũng rất ít nằm trong các tour, tuyến của các công ty du lịch nước ngoài. Vì vậy, hầu hết du khách đến đây là khách nội địa từ các tỉnh thành phía Nam Trung Quốc.

Do đa phần những loại hình du lịch sinh thái nằm ở khu vực khá xa đô thị nên để níu chân du khách quay lại và tăng chi tiêu, các địa phương cũng tập trung đầu tư đa dạng thêm các dịch vụ. Trong mấy năm gần đây, các công viên, vườn quốc gia được Trung Quốc đầu tư rất mạnh tạo nên nhiều phong cảnh, thiên nhiên hữu tình. Thế nhưng, lâu nay trong quảng bá các sản phẩm du lịch mới, Trung Quốc vẫn còn kém so với các nước Nhật, Hàn Quốc nên lượng khách nước ngoài đến ngắm mùa thu ở Trung Quốc cũng chưa tương xứng tiềm năng.

Trải nghiệm cung đường du lịch mùa thu bờ Đông nước Mỹ Trải nghiệm cung đường du lịch mùa thu bờ Đông nước Mỹ

VTV.vn - Các con đường xuyên qua khu vực vùng Đông Bắc Mỹ là một trong những cung đường đẹp nhất cho dân đi roadtrip.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thái Bình

Cùng chuyên mục

XEM

Tổng cục Quản lý thị trường "bắt tay" Tổng cục Du lịch tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách qua ứng dụng số

VTV.vn - Sáng 30/10, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số.

Dân mạng buôn gì: Mì tôm dưa hấu hay homestay "ma"?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm.