Chuyên mục

Đức tổ chức đấu thầu mạng di động 5G, thu về hơn 6 tỷ Euro

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/06/2019 - 11:43 - Tiêu dùng

VTV.vn - 4 nhà cung cấp mạng viễn thông hàng đầu tại Đức gồm Telekom, Vodafone, Telefónica và Drillisch đã tham gia đấu thầu mạng di động 5G.

Truyền thông Đức đưa tin, quá trình đấu thầu mạng di động 5G tại Đức diễn ra từ giữa tháng 3/2019, đến nay mọi thủ tục đã hoàn tất và số tiền mà chính phủ Đức thu về là 6,6 tỷ Euro.

Các chương trình giới thiệu thế hệ mạng di động 5G đã tiến một bước gần hơn. Điều này rất quan trọng đối với các kỹ thuật như xe tự lái hoặc điều khiển các thiết bị từ xa. Ngoài ra, với việc áp dụng 5G, một bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện các thao tác từ xa, thông qua Internet.

Mạng 5G cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành công nghiệp bởi nó cho phép các máy móc được nối mạng và quy trình sản xuất trở nên hiệu quả hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Robot có thể thay thế 20 triệu việc làm vào năm 2030

VTV.vn - Robot đang ngày càng làm tốt hơn công việc của con người. Điều này tốt cho sự phát triển của nền kinh tế nhưng cũng bộc lộ một số tiêu cực.

Tựa game “Liên minh huyền thoại” bị chặn ở Iran và Syria

VTV.vn - Những người chơi “Liên minh huyền thoại” nhận được thông báo về những hạn chế là do "luật pháp và quy định của Hoa Kỳ" khi cố đăng nhập vào game này.