Chuyên mục

Samsung nỗ lực thâm nhập thị trường 5G Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/05/2019 - 10:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đại diện Tập đoàn Samsung, Hàn Quốc đã làm việc với các nhà mạng tại Nhật Bản nhằm hợp tác phát triển mạng di động 5G.

Cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong với lãnh đạo của các nhà mạng di động Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản đang chuẩn bị cho ra mắt dịch vụ 5G hoàn chỉnh. Ông Lee đã tới thăm trụ sở của Tập đoàn NTT NTT Docomo Inc. và KDDI Corp., và trao đổi những ý tưởng kinh doanh mạng 5G với lãnh đạo của hai nhà mạng.

Hồi tháng 10/2018, “ông lớn” Samsung cũng đã bắt tay với Tập đoàn NEC Corp. của Nhật Bản để phát triển thiết bị viễn thông 5G.

Dự kiến mạng 5G sẽ phổ biến tại Nhật Bản từ năm sau. Do đó, đây được xem là thời điểm thích hợp cho những nỗ lực của Samsung nhằm thâm nhập sâu hơn vào thị trường di động tại Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ

VTV.vn - Nếu những năm trước, cherry Mỹ về Việt Nam có giá 400.000 - 600.000 đồng/kg thì nay được bán với giá 230.000 - 350.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với những năm trước.

Bình Thuận: Thanh long chính vụ được giá

VTV.vn - Từ tháng 6 đến nay là thời điểm thanh long chính vụ đến ngày thu hoạch. Nếu những năm trước, giá thanh long giảm mạnh thì nay giá loại trái cây này quay đầu đi lên.