Chuyên mục

Facebook ra mắt ứng dụng trò chơi và phát video game trực tuyến

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/04/2020 - 17:47 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ứng dụng có tên là Facebook Gaming, cho phép người dùng tạo tài khoản và theo dõi những đường truyền trực tuyến các game tương tác.

Đây là bước đi mới nhất của Facebook nhằm cạnh tranh với nền tảng Twitch hiện hành của "ông lớn" công nghệ Amazon.

Kể từ ngày 20/4, tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android đều có thể tải và cài đặt ứng dụng mới. Trong khi đó, nhóm thiết kế của Facebook vẫn đang tạo lập phiên bản riêng dành cho hệ điều hành iOS của Apple. Ứng dụng mới này sẽ giúp người dùng theo dõi các môn thể thao điện tử hoặc các giải đấu game cũng như trực tiếp chơi game với nhiều người dùng trực tuyến khác.

Facebook đã đẩy nhanh việc "trình làng" ứng dụng chơi game trực tuyến nói trên "nhằm khuyến khích những tương tác cộng đồng có ý nghĩa" đối với người dân hiện đang ở nhà tuân thủ các biện phong tỏa tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tôi sẽ không đi chợ "offline" nữa

VTV.vn - Dù mới chỉ xuất hiện và thực sự được chú ý đến vào đầu năm 2020 nhưng hình thức "đi chợ online" đang dần trở thành xu hướng, đặc biệt là với người trẻ.

Gần 70% lượng tiêu thụ smartphone chính hãng tại Việt Nam có mức giá dưới 5 triệu

VTV.vn - Theo báo cáo của Công ty Công nghệ giải trí số Appota, Việt Nam đứng thứ 15 trên thế giới về tỷ lệ người sử dụng smartphone với khoảng 45% dân số trên cả nước.