Chuyên mục

Facebook tạo mục thông tin dịch COVID-19 để hạn chế tin tức sai lệch

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24) - 20/03/2020 - 11:43 - Tiêu dùng

VTV.vn - Facebook cho biết, trung tâm thông tin này sẽ được hiển thị ở ngay đầu dòng tin tức của tài khoản người dùng tại Mỹ và nhiều nước.

Facebook đã cho ra mắt Trung tâm Thông tin về dịch COVID-19 trên nền tảng mạng xã hội Facebook, cho phép người dùng tìm kiếm những thông tin đáng tin cậy về dịch bệnh, hạn chế tác động từ các thông tin giả, sai sự thật.

Khi truy cập vào đây, người dùng có thể tiếp cận được những thông tin liên quan đến dịch COVID-19 từ những tổ chức uy tín như Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hay Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Facebook cũng cho biết đang nỗ lực loại bỏ các quảng cáo liên quan đến khẩu trang y tế trên nền tảng của mình, nhằm ngăn tác động tiêu cực tới tâm lý người dân.

Tin giả tác động tới đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Tin giả tác động tới đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Nga chống tin giả trong mùa COVID-19 Nga chống tin giả trong mùa COVID-19 Các đại gia công nghệ tuyên chiến với tin giả COVID-19 Các đại gia công nghệ tuyên chiến với tin giả COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

KOC VIETNAM 2022: Lần đầu tiên có sân chơi chuyên nghiệp dành cho thế hệ trẻ mê shopping, ham sáng tạo và làm review

VTV.vn - Mỗi thí sinh bước ra từ chương trình sẽ trở thành tiếng nói của những người mua sắm thông minh; khẳng định sức sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của giới trẻ Việt.

Thị trường PC tăng "nóng" mùa COVID-19

VTV.vn - Theo dự báo của IDC, thị trường PC đang trên đà đạt mức xuất xưởng 344,7 triệu thiết bị trong năm 2021.