Chuyên mục

Facebook tạo mục thông tin dịch COVID-19 để hạn chế tin tức sai lệch

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24) - 20/03/2020 - 11:43 - Tiêu dùng

VTV.vn - Facebook cho biết, trung tâm thông tin này sẽ được hiển thị ở ngay đầu dòng tin tức của tài khoản người dùng tại Mỹ và nhiều nước.

Facebook đã cho ra mắt Trung tâm Thông tin về dịch COVID-19 trên nền tảng mạng xã hội Facebook, cho phép người dùng tìm kiếm những thông tin đáng tin cậy về dịch bệnh, hạn chế tác động từ các thông tin giả, sai sự thật.

Khi truy cập vào đây, người dùng có thể tiếp cận được những thông tin liên quan đến dịch COVID-19 từ những tổ chức uy tín như Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hay Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Facebook cũng cho biết đang nỗ lực loại bỏ các quảng cáo liên quan đến khẩu trang y tế trên nền tảng của mình, nhằm ngăn tác động tiêu cực tới tâm lý người dân.

Tin giả tác động tới đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Tin giả tác động tới đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Nga chống tin giả trong mùa COVID-19 Nga chống tin giả trong mùa COVID-19 Các đại gia công nghệ tuyên chiến với tin giả COVID-19 Các đại gia công nghệ tuyên chiến với tin giả COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?

Muôn vàn trò lừa đảo "dụ" mua vaccine COVID-19

VTV.vn - Sau khi vaccine COVID-19 được phân phối, các quan chức chính phủ ở châu Âu và Mỹ đang cảnh báo người dân về những kẻ lừa đảo lấy tiền và dữ liệu cá nhân qua các vụ lừa bán