Chuyên mục

Fiat Chrysler tham gia sản xuất khẩu trang nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/03/2020 - 10:37 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hãng sản xuất ô tô Fiat Chrysler tận dụng các cơ sở đang tạm ngừng hoạt động do dịch bệnh COVID-19 để chuyển sang sản xuất khẩu trang.

Hãng sản xuất ô tô Fiat Chrysler (Italy) mới đây đã công bố kế hoạch chuyển đổi một trong những nhà máy tại châu Á thành cơ sở sản xuất khẩu trang. Dự kiến, trong những tuần tới, khi hoạt động sản xuất khẩu trang đi vào ổn định, Fiat Chrysler có thể đạt công suất 1 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

Italy là một trong những quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19. Việc thiếu hụt các thiết bị y tế là khó tránh khỏi. Hành động thiết thực này của Fiat Chrysler được kỳ vọng sẽ tạo thành động lực để các "ông lớn" khác trong ngành sản xuất xe hơi có thể cùng chung tay để thúc đẩy việc sản xuất các thiết bị chăm sóc sức khỏe.

Hiện Fiat Chrysler và Ferrari đang cùng đàm phán với Siare Engineering, nhà sản xuất máy thở lớn nhất ở Italy, để hỗ trợ nâng gấp đôi sản lượng máy thở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giá dầu lao dốc, Trung Quốc tranh thủ mua gom

VTV.vn - Tranh thủ giá dầu lao dốc, Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang tận dụng cơ hội hiếm có để gom những thùng dầu giá rẻ, bổ sung vào các kho dự trữ.

Công nghiệp điện tử vẫn tăng trưởng dù đối mặt với dịch bệnh

VTV.vn - Bộ Công Thương cho biết, trong quý I, ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học đã tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước.