VTV.vn - Một gánh bánh mỳ dạo nhưng lại tồn tại suốt hơn 30 năm nay ở Tp. Hồ Chí Minh. Đáng ngạc nhiên hơn, mỗi ngày chủ gánh hàng này bán được tới hơn 300 chiếc bánh mỳ.
Chủ của gánh bánh mỳ dạo này là bà Tô Ánh Hồng, sinh năm 1967. Ngày nắng cũng như ngày mưa, bà Hồng đều gánh bộ đi bán hết chỗ này đến chỗ kia.
Bà Tô Ánh Hồng đã có 30 năm gánh bánh mỳ đi bán khắp nơi
Gánh bánh mỳ của bà Hồng chỉ có vài loại đơn giản, như bì, trứng ốp-la, cá hộp và xíu mại. Trong đó, bì với xíu mại là những món làm nên "tên tuổi" của gánh bánh mỳ dạo này.
Gánh bánh mỳ có vài loại đơn giản như: bì, trứng ốp-la, cá hộp và xíu mại...
Bánh mỳ xíu mại được nhiều người lựa chọn hơn cả
Mỗi chiếc bánh mỳ được bán với giá bình dân, chỉ từ 13.000 - 15.000 đồng, phù hợp với số đông người tiêu dùng, nhất là với người dân lao động. Theo bà Hồng, bánh mỳ được bán với mức giá rẻ, lời ít nhưng bù lại số lượng người mua lại khá nhiều.
Những chiếc bánh mỳ có giá 13-15 nghìn đồng, phù hợp với nhiều người lao động
Bằng sự khéo léo, tinh tế trong chế biến và định vị đúng khách hàng mục tiêu là người lao động, dù chỉ là gánh hàng rong nhưng gánh bánh mỳ của bà Hồng vẫn được nhiều người ưa thích, lựa chọn. Hơn 30 năm qua, mỗi ngày vẫn có tới 300 chiếc bánh mỳ từ gánh hàng này tới tay các thực khách.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!