Chuyên mục

Giá dầu lao dốc, Trung Quốc tranh thủ mua gom

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/04/2020 - 12:41 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tranh thủ giá dầu lao dốc, Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang tận dụng cơ hội hiếm có để gom những thùng dầu giá rẻ, bổ sung vào các kho dự trữ.

Tranh thủ giá dầu lao dốc, Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang tận dụng cơ hội hiếm có để gom những thùng dầu giá rẻ, bổ sung vào các kho dự trữ.

Tính từ đầu năm đến nay, giá dầu đã giảm tới 60%. Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết, trước tình hình này, Bắc Kinh đã yêu cầu các cơ quan chính phủ khẩn trương nâng lượng dầu nắm giữ ở các kho dự trữ chiến lược lên mức tương đương 90 ngày nhập khẩu ròng và có thể tăng lên mức 180 ngày nhập khẩu ròng.

Các chuyên gia tính toán, 90 ngày nhập khẩu dầu ròng của Trung Quốc tương đương khoảng 900 triệu thùng dầu. Các công ty Trung Quốc hiện cũng đang đẩy mạnh mua dầu thô của Mỹ sau khi họ được Chính phủ miễn thuế nhập khẩu đánh vào các mặt hàng năng lượng như là một phần của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1.

Trái ngược với đà giảm của thế giới, giá dầu châu Á sáng nay lại bật tăng mạnh. Dầu Brent tăng trên 3%, còn dầu thô WTI tăng hơn 6%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

TP.HCM: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 giảm 0,33%

VTV.vn - Trong tháng 5, có 3/11 nhóm giảm gồm nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống; nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng; nhóm giao thông.

Tây Ban Nha xem xét khôi phục từng bước hoạt động ngành du lịch

VTV.vn - Chính phủ Tây Ban Nha đang xem xét nới lỏng các hạn chế đối với hai nhóm đảo ở trong số những điểm du lịch quan trọng của nước này.