Chuyên mục

Giá tôm hùm giảm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/02/2020 - 18:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tại Phú Yên, Khánh Hòa, người nuôi tôm hùm gặp khó khăn khi giá tôm hùm đang xuống thấp.

Hiện giá tôm hùm tại hai tỉnh này rẻ hơn cả hồi tháng 9/2019 khi Trung Quốc siết chặt đường tiểu ngạch. Giá tôm hùm bông hiện chỉ còn khoảng 1,2 triệu đồng/kg, tôm hùm baby khoảng 400.000 - 500.000 đồng/kg.

Theo Chủ tịch UBND xã Cam Bình (TP Cam Ranh, Khánh Hòa), tôm hùm trước đây 70% là xuất đi Trung Quốc nên chỉ khi nào các doanh nghiệp được xuất khẩu trở lại mới giải quyết được căn bản khó khăn.

Toàn xã Cam Bình vẫn đang nuôi cầm chừng vì hơn 100 tấn đến thời điểm xuất chưa được thương lái thu mua, dù giá chỉ 400.000 - 500.000 đồng/kg, mức giá thấp nhất 3 năm qua.

Tại Sông Cầu (Phú Yên) - nơi có khoảng 70.000 lồng nuôi tôm hùm thương phẩm, trong đó gần 10.000 lồng nuôi tôm đã đến lúc xuất bán nhưng không có thương lái đến mua. Để giảm bớt chi phí, một số hộ đã bớt khẩu phần ăn của tôm còn khoảng 40 - 60% so với trước và nuôi thêm hàu để cho tôm ăn nhằm giảm chi phí. Nhiều người dân đành tiếp tục nuôi đàn tôm quá lứa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tạm giữ hàng loạt sản phẩm nghi nhái Louis Vuitton, Chanel, Gucci tại The Manor

VTV.vn - Lực lượng Quản lý thị trường đã tạm giữ nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng được bán tại khu thương mại căn hộ cao cấp The Manor, Hà Nội.

Bình Dương: Bắt quả tang một cơ sở sản xuất nước rửa tay giả số lượng lớn

VTV.vn - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất mỹ phẩm, nước rửa tay chống khuẩn giả.