Chuyên mục

Giá vé tàu, xe không tăng quá 40% trong dịp lễ 2/9

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/08/2019 - 12:15 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giá vé xe khách tại TP. HCM sẽ điều chỉnh tăng không quá 40% trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 3 ngày.

Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây và Ga Sài Gòn đã xây dựng phương án điều chỉnh giá vé trong dịp lễ Quốc khánh 2/9. Các đơn vị này cam kết sẽ không để giá vé tàu, xe tăng quá 40% so với ngày thường.

Đại diện Bến xe miền Đông cho biết, dự kiến lượng hành khách đi lại trong dịp lễ sắp tới sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đa số hành khách có nhu cầu đi tuyến có cự ly ngắn và trung bình, từ TP.HCM đi Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Phan Thiết, TP Đà Lạt…

Cả bến xe miền Tây và bến xe miền Đông đều đã có phương án tăng cường xe hợp đồng, xe trái tuyến và xe bus trong những ngày cao điểm. Bến xe miền Đông dự báo lượng khách trong hai ngày 30, 31/8 có thể đạt gần 40.000 khách/ngày. Còn bến xe miền Tây dự kiến lượng hành khách có thể đạt từ 58.000 - 60.000 khách/ngày cao điểm.

Giá vé tàu, xe không tăng quá 40% trong dịp lễ 2/9 - Ảnh 1.

Hành khách mua vé xe khách tại quầy vé

Cũng để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp 2/9, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 37 chuyến tàu, tương đương 50.000 chỗ, từ TP.HCM đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và ngược lại trong các ngày từ 29/8 - 2/9. Bên cạnh đó, tuỳ vào lượng khách đi các tuyến, công ty sẽ tăng cường thêm tàu để phục vụ hành khách trong trường hợp cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đức: Gần một nửa sản lượng điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, 46% sản lượng điện của nước này trong quý II được sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Nước rửa tay khô chưa chắc là phương pháp vệ sinh hiệu quả

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nước rửa tay khô gốc ethanol không hoàn toàn bảo vệ được người dùng khỏi các tác nhân gây cảm lạnh hay cúm.