Chuyên mục

Google Maps thêm tính năng cảnh báo bắn tốc độ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 23/10/2019 - 14:46 - Tiêu dùng

VTV.vn - Google Maps sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để thông báo đến người dùng khi đoạn đường người đó đang di chuyển gần điểm bắn tốc độ.

Theo Phone Arena, Google Maps hiện vẫn là ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất trên thế giới. Bên cạnh hàng loạt các ứng dụng sẵn có và đang hoạt động như: Chia sẻ vị trí, tìm các địa điểm dọc đường đi trong khi đang điều hướng, đo khoảng cách giữa nhiều điểm khác nhau, tính thời gian di chuyển,... thì sắp tới, Google sẽ cập nhật thêm tính năng mới, cảnh báo đoạn đường đang có "bắn tốc độ" giúp người dùng có thể nắm bắt được thông tin này.

Với tính năng này, Google Maps sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để thông báo đến người dùng khi đoạn đường người đó đang di chuyển gần điểm bắn tốc độ. Lý do là bởi khi đang lái xe, việc chăm chăm nhìn vào điện thoại là không nên và không thể vì rất dễ xảy ra tai nạn.

Tính năng này được phát hiện bởi một số người dùng hạn chế, vì vậy Google sẽ tiếp tục thử nghiệm cảnh báo bẫy tốc độ mới này trước khi quyết định tung ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Netflix sẽ ngừng hoạt động trên một số tivi thông minh của Samsung

VTV.vn - Từ ngày 1/12/2019, ứng dụng Netflix sẽ không còn được hỗ trợ trên các mẫu smart tivi 2010, 2011.

Chợ Việt Nam đầu tiên tại Malaysia sẽ khai trương vào tháng 3/2020

VTV.vn - Chợ Việt Nam (Vietnam Market) đầu tiên tại Malaysia có quy mô 200 gian hàng dự kiến sẽ khai trương vào tháng 3/2020.