Chuyên mục

Hà Lan cấm vận chuyển chồn sau khi một số người nuôi mắc COVID-19

VTV Digital - 29/05/2020 - 16:16 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chính phủ Hà Lan trước đó đã yêu cầu tất cả các trại nuôi chồn lấy lông xuất khẩu của nước này tiến hành xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2.

Hà Lan cấm vận chuyển chồn sau khi một số người nuôi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Nguồn: Shutterstock

Ngày 29/5, nhà chức trách Hà Lan thông báo lệnh cấm toàn quốc vận chuyển chồn, sau khi một số người làm việc tại các trại nuôi chồn nhiễm virus SARS-CoV-2, được cho là do lây từ chồn nuôi.

Ngoài lệnh cấm vận chuyển, người dân cũng được khuyến cáo không đến gần các chuồng nuôi chồn và yêu cầu những người đến các trại nuôi chồn thực hiện biện pháp vệ sinh nghiêm ngặt. Người nuôi chồn cũng phải đảm bảo các vật nuôi như chó, mèo không được ra vào các trại này. Các quy định trên không chỉ áp dụng đối với những trại chồn phát hiện các ca mắc COVID-19 mà với tất cả cơ sở nuôi chồn tại Hà Lan.

Tuần trước, nhà chức trách Hà Lan thông báo, một số người làm việc tại 2 trại nuôi chồn khác nhau ở tỉnh Bắc Brabant, miền Nam nước này đã mắc COVID-19, nguồn lây nhiễm nghi là chồn nuôi. Ngày 26/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định các ca mắc COVID-19 ở miền Nam Hà Lan có thể là các ca lây từ động vật sang người đầu tiên được phát hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường ô tô sau khi giảm 50% phí trước bạ: "Tan băng" nhưng lại tăng giá

VTV.vn - Sau hơn 1 tuần chính sách giảm 50% thuế trước bạ khi đăng ký xe ô tô chính thức có hiệu lực, thị trường xe hơi nội địa đã ghi nhận những tín hiệu khả quan.

Vải thiều Việt vượt biển tới Nhật Bản, giá 200.000/kg

VTV.vn - Sau 14 ngày lênh đênh trên biển, những container vải tươi đầu tiên từ Việt Nam đã đến tay người tiêu dùng Nhật Bản vào ngày 4/7.