Chuyên mục

Hà Nội: Bắt 2 đối tượng lừa bán vé máy bay giá rẻ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/07/2019 - 10:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP. Hà Nội) vừa bắt giữ 2 đối tượng về hành vi lừa bán vé máy bay giá rẻ cho người lao động Việt Nam ở nước ngoài.

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm Ngô Thị Hoàng Điệp (sinh năm 1983, trú tại xã An Lão, huyện Bình Lục, Hà Nam) và Phạm Văn Hòa (sinh năm 1996, trú tại xã Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định).

Hà Nội: Bắt 2 đối tượng lừa bán vé máy bay giá rẻ - Ảnh 1.

Hai đối tượng lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ (Nguồn: An ninh Thủ đô)

Theo tài liệu điều tra, tháng 2/2019, hai đối tượng đã lập một tài khoản facebook để thực hiện hành vi lừa đảo. Trước đó, Phạm Văn Hòa đã mua một tài khoản ngân hàng mang tên "Tran Thi Minh Phuong" để các nạn nhân chuyển tiền vào. Hai đối tượng sau đó vào các group của người Việt Nam đang lao động ở nước ngoài, đăng tin bán vé máy bay giá rẻ.

Để lấy lòng tin của nạn nhân, hai đối tượng cam kết chỉ nhận tiền khi đã đặt vé thành công. Sau khi nhận được thông tin của những người lao động có nhu cầu đặt vé máy bay, Phạm Văn Hòa vào website của các hãng hàng không, đăng ký mua vé, chỉnh sửa trạng thái giao dịch từ "chờ thanh toán" thành "đã xác nhận" rồi chụp lại hình ảnh để gửi cho các nạn nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ

VTV.vn - Nếu những năm trước, cherry Mỹ về Việt Nam có giá 400.000 - 600.000 đồng/kg thì nay được bán với giá 230.000 - 350.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với những năm trước.

Bình Thuận: Thanh long chính vụ được giá

VTV.vn - Từ tháng 6 đến nay là thời điểm thanh long chính vụ đến ngày thu hoạch. Nếu những năm trước, giá thanh long giảm mạnh thì nay giá loại trái cây này quay đầu đi lên.