Chuyên mục

Hà Nội: Cấm các trường thu phí học online mùa dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/03/2020 - 12:39 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các trường học không được thu bất cứ khoản tiền nào đối với học sinh, phụ huynh khi tổ chức dạy học online.

Đây là nội dung quan trọng vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề cập trong công văn gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã và các trường THPT trên địa bàn thành phố về việc quản lý dạy học của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Cấm các trường thu phí học online mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Việc dạy học online được nhà trường xây dựng kế hoạch và thẩm định theo đúng quy định

Theo đó, căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng trường, nhà trường có thể tiến hành dạy học online cho học sinh. Việc dạy học online phải được nhà trường xây dựng kế hoạch, thẩm định nội dung các bài giảng theo đúng quy định. Quá trình tổ chức dạy học online của nhà trường, của giáo viên cho học sinh của trường, của giáo viên do mình phụ trách, phải đảm bảo tính khoa học, sư phạm, chất lượng.

Nhà trường không được thu bất kỳ khoản tiền nào đối với học sinh, phụ huynh học sinh khi học online do nhà trường, giáo viên nhà trường tổ chức (kể cả việc Ban Đại diện cha mẹ học sinh huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh hỗ trợ cho nhà trường, giáo viên).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.