Chuyên mục

Hà Nội dự kiến tổ chức làn đường ưu tiên cho xe bus trên nhiều trục đường chính

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/09/2019 - 10:22 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức các làn đường ưu tiên cho xe bus trên nhiều trục đường chính để phát triển vận tải khách công cộng.

Cụ thể, thành phố sẽ nghiên cứu và tổ chức các làn đường ưu tiên cho xe bus trên một số trục đường chính đủ điều kiện như: Nguyễn Trãi - Trần Phú (Hà Đông) đoạn từ Ngã tư Sở đến Cầu Trắng, Pháp Vân - Giải Phóng - Đại Cồ Việt , Nguyễn Văn Cừ - Ngô Gia Tự, Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Linh Đàm...

Hà Nội dự kiến tổ chức làn đường ưu tiên cho xe bus trên nhiều trục đường chính - Ảnh 1.

Làn đường ưu tiên cho xe bus sẽ được bố trí trên một số trục đường chính đủ điều kiện

Thành phố cũng tiếp tục nghiên cứu, tổ chức kết nối các tuyến bus thường với tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, tuyến bus nhanh BRT; tổ chức các điểm trông giữ xe tại khu vực lân cận các nhà ga, nhà chờ; nghiên cứu tổ chức các tuyến bus có sức chứa nhỏ phù hợp với những đường phố nhỏ hẹp; triển khai đề án phát triển xe đạp công cộng.

Hà Nội dự kiến tổ chức làn đường ưu tiên cho xe bus trên nhiều trục đường chính - Ảnh 2.

Hà Nội tiếp tục nghiên cứu, tổ chức kết nối các tuyến bus thường với tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và tuyến bus nhanh BRT

Dự kiến trong năm nay, Hà Nội sẽ mở mới 21 tuyến bus, năm 2020 mở từ 25 - 30 tuyến. Thành phố đặt mục tiêu tỷ lệ vận chuyển hành khách công cộng đạt 20 - 25% vào năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đức: Gần một nửa sản lượng điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, 46% sản lượng điện của nước này trong quý II được sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Nước rửa tay khô chưa chắc là phương pháp vệ sinh hiệu quả

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nước rửa tay khô gốc ethanol không hoàn toàn bảo vệ được người dùng khỏi các tác nhân gây cảm lạnh hay cúm.