Chuyên mục

Hà Nội sẽ cấm xích lô và xe ba bánh phục vụ kinh doanh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/12/2019 - 10:40 - Tiêu dùng

VTV.vn - UBND Thành phố Hà Nội cho biết, hiện đang rà soát sửa đổi bổ sung quy định về các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những nội dung nằm trong đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030.

Theo đó, xe ba bánh phục vụ đi lại của thương binh và người khuyết tật khi tham gia giao thông phải được đăng ký, đề xuất quy định về tiêu chuẩn đăng kiểm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Còn xe ba bánh kinh doanh dịch vụ chở hàng, chở người và xe xích lô sẽ bị dừng hoạt động trên địa bàn thành phố.

Hiện Sở Tư pháp thẩm định, lấy ý kiến liên ngành để hoàn chỉnh việc thẩm định, trình UBND thành phố để có quyết định cuối cùng. Mặt khác, đối với thương binh có xe ba bánh kinh doanh dịch vụ chở hàng, chở người đang hoạt động, thành phố cũng đang triển khai việc xây dựng cơ chế hỗ trợ chuyển việc làm, đảm bảo đời sống cho nhóm đối tượng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Kia Seltos có bị triệu hồi tại Việt Nam?

VTV.vn - Kia Việt Nam đã chính thức phản hồi về thông tin triệu hồi mẫu xe compact SUV Kia Seltos?

4 lợi ích to lớn từ ghế massage toàn thân mà có thể bạn không biết

VTV.vn - Trước kia, ghế massage là mặt hàng chỉ dành cho người lớn tuổi. Hiện nay, sản phẩm chăm sóc sức khỏe này đang nhận được sự quan tâm từ nhiều lứa tuổi.