VTV.vn - Hoạt động giết mổ, kinh doanh gia cầm trên địa bàn Hà Nội sẽ được siết chặt để phòng dịch cúm A/H5N6.
Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội đã ban hành văn bản về việc triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19 và phòng, chống bệnh cúm gia cầm. Các hoạt động giết mổ, kinh doanh gia cầm sẽ được siết chặt để đề phòng dịch cúm gia cầm lan rộng. Trước đó, một ổ dịch cúm chủng A/H5N6 đã xuất hiện tại huyện Chương Mỹ, với tổng số gia cầm phải tiêu hủy là 2.397 con. Đáng lo ngại là dịch bệnh này có thể lây sang người và dẫn tới tử vong.
Ngành chức năng tăng cường quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm ra vào địa bàn thành phố; hoạt động kinh doanh, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm tại các chợ, nhà hàng, cửa hàng, siêu thị, các điểm giết mổ. Những trường hợp sử dụng giấy tờ kiểm dịch không đúng quy định nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.
Các cơ quan liên quan sẽ tổ chức giám sát chặt chẽ và xử lý triệt để các ổ dịch, đặc biệt tại thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!