Chuyên mục

Hàn Quốc lên kế hoạch cấp thẻ căn cước và chứng chỉ số cho người dân

Trung tâm Tin tức VTV24 - 30/10/2019 - 13:57 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thiết lập các cổng thông tin cá nhân, cho phép người dân có thể dễ dàng tải xuống và lưu trữ an toàn thông tin cá nhân trên nhiều thiết bị.

Ngày 29/10, Hàn Quốc cho biết sẽ ra mắt hệ thống thẻ căn cước và chứng chỉ số mới nhằm tăng sự thuận tiện cho người dân trong việc làm thủ tục trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng và hành chính.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấp thẻ căn cước và chứng chỉ số cho người dân - Ảnh 1.

Theo nhà chức trách Hàn Quốc, thẻ căn cước và chứng chỉ số đối với sổ hộ khẩu cũng như các loại giấy tờ khác có thể được lưu trữ trên điện thoại thông minh, qua đó giảm bớt lo ngại về nguy cơ bị đánh cắp hoặc giả mạo thẻ cư trú - vốn có chức năng tương đương thẻ an sinh xã hội ở Mỹ.

Hệ thống thẻ căn cước mới này ban đầu sẽ được áp dụng đối với các quan chức chính phủ, nhưng sau đó sẽ mở rộng phạm vi ra toàn bộ người dân để thay thế những thẻ căn cước nhựa hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường chung cư Hà Nội quý II: Giá bán sơ cấp ổn định, giảm nhẹ ở thứ cấp

VTV.vn - Hậu COVID-19, thị trường bất động sản quý II đang từng bước phục hồi sau lệnh cách ly được dỡ bỏ.

Người dân TP. HCM chi nhiều hơn cho ăn uống trong tháng 6

VTV.vn - Theo số liệu từ Cục Thống kê TP. HCM, trong tháng 6, doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú ước tính đạt gần 4.900 tỷ đồng, tăng hơn 42% so với tháng trước.