Chuyên mục

Hãng H&M ngừng mua đồ da của Brazil vì cháy rừng Amazon

Trung tâm Tin tức VTV24 - 06/09/2019 - 11:40 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hãng thời trang nổi tiếng H&M thông báo ngừng mua đồ da thuộc từ Brazil nhằm phản đối tình trạng cháy rừng lan rộng tại rừng Amazon ở nước này.

Tuyên bố của H&M nêu rõ: "Do cháy rừng nghiêm trọng ở phần rừng Amazon thuộc Brazil và mối liên hệ tới ngành sản xuất da, chúng tôi quyết định áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với đồ da từ Brazil". H&M cho biết, quyết định này đối với các lệnh mua đồ da từ Brazil được áp dụng "cho đến khi có các hệ thống đảm bảo chắc chắn rằng mặt hàng này không gây hại môi trường tại Amazon".

Quyết định trên được đưa ra sau khi Tập đoàn VF có trụ sở tại Mỹ, sở hữu một loạt nhãn hiệu như Timberland, Vans và The North Face, cuối tháng trước cũng thông báo không mua đồ da từ Brazil do lo ngại nguy cơ rừng mưa lớn nhất thế giới bị phá hủy.

Theo thông tin mới nhất, ngọn lửa lớn đã thiêu rụi một diện tích lớn tại rừng Amazon - khu rừng vốn được coi là "lá phổi" của hành tinh, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một khí hậu toàn cầu ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM

VTV.vn - Mưa ít, hiện tượng nghịch nhiệt và việc chưa quản lý tốt nguồn gây ô nhiễm... là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM.

Mở bán vé tàu Tết Canh Tý 2010 cho cá nhân

VTV.vn - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo, từ 20/10, đơn vị sẽ bán vé tàu Tết Canh Tý 2020 cho cá nhân.