Chuyên mục

Hàng không giảm giá sốc, kích cầu nội địa

VTV Digital - 23/02/2021 - 15:14 - Tiêu dùng

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến nhiều người dân không về được quê hương. Do vậy, thời điểm này khi các hãng bay tung ra các chương trình bán vé ưu đãi với giá sốc để kích cầu.

Trong đợt Tết nguyên đán vừa qua, không ít người dân đã phải hoàn hủy, đổi trả vé máy bay, tàu xe dù đã đặt mua vé trước đó rất lâu để chuẩn bị cho kì nghỉ quan trọng trong năm do lo ngại lây nhiễm dịch bệnh. Do vậy, thời điểm này khi các hãng bay tung ra các chương trình bán vé ưu đãi với giá sốc chỉ vài chục nghìn đồng cho một chặng hành trình nội địa đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng cho những kì nghỉ sắp tới trong năm.

Với các mức giá vé giảm sốc được cho là thấp nhất trong năm 2021, các hãng bay đều đưa ra dự đoán nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt thì thị trường sẽ tiếp tục ấm lên vào các dịp cao điểm hè và mùa thu. Thực tế, ngay khi bắt đầu mở bán, lượng hành khách mua vé đã ghi nhận những kết quả khả quan.

Chỉ sau 3 ngày mở bán chương trình vé ưu đãi lớn nhất năm 2021, Vietnam Airlines đã ghi nhận có gần 29.000 hành khách đặt mua. Dự kiến chương trình sẽ bán ra khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu vé cho tất cả hành trình nội địa của hãng này kéo dài đến hết năm nay.

Còn với Bamboo Airways, các chương trình ưu đãi đang được hãng bay này tập trung cho các đường bay đến địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo và nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng khác nằm trong cùng hệ sinh thái.

Song song với việc kích cầu thị trường nội địa, các hãng bay đều phải đặt mức đảm bảo an toàn phòng chống dịch là ưu tiên số 1 ở cả mặt đất và trên các chuyến bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.