Chuyên mục

Hành khách ảnh hưởng lịch trình do sân bay ở Jakarta (Indonesia) đóng cửa

Trung tâm Tin tức VTV24 - 01/01/2020 - 16:49 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngay trong ngày đầu năm mới 2020, chính quyền thành phố Jakarta đã buộc phải tạm thời đóng cửa Sân bay Halim Perdanakusuma do mưa quá lớn.

Mưa xối xả tại Thủ đô Jakarta, Indonesia suốt 2 ngày qua đã buộc chính quyền Thành phố phải đóng cửa tạm thời Sân bay Halim Perdanakusuma và hủy các chuyến bay trong buổi sáng ngày đầu năm 2020. Do lượng mưa quá lớn trút xuống liên tục nên mặc dù các nhân viên đã nỗ lực bơm nước ra ngoài nhưng đường băng vẫn bị ngập, không đảm bảo an toàn cho máy bay cất và hạ cánh.

Nhằm giảm bớt ảnh hưởng do việc sân bay đóng cửa, nhiều hành khách đã được di chuyển đến Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta để tiếp tục lịch trình. Sân bay này nằm cách Sân bay Halim Perdanakusuma khoảng 50km. Các hành khách đã nhận được thực phẩm, nước uống và tiền bồi thường theo quy định.

Hành khách ảnh hưởng lịch trình do sân bay ở Jakarta (Indonesia) đóng cửa - Ảnh 1.

Hành khách bị ảnh hưởng lịch trình do Sân bay Halim Perdanakusuma tạm thời đóng cửa, Nguồn: Terbaik News

Không chỉ ngành hàng không bị ảnh hưởng, mưa lớn đã gây ngập nhiều tuyến đường huyết mạch ở Thủ đô Jakarta. Tình trạng tắc đường đã xảy ra, đặc biệt nghiêm trọng vào đêm qua, khi người dân cùng đổ ra đường để đón chào năm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giá đất các vùng nông thôn Hà Nội bị "hét giá" cao chót vót

VTV.vn - Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiện tượng các nhà đầu tư xuất hiện tại các vùng nông thôn đã làm cho đất đai làng trên xóm dưới sôi động, nhộn nhịp.

Câu chuyện điểm mạng: "Bom" tour du lịch hay câu chuyện xem mắt?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?