Chuyên mục

Hành khách làm thủ tục bay phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/03/2020 - 10:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngoài việc hạn chế tần suất các chuyến bay đến Hà Nội và TP.HCM, những hành khách khi làm thủ tục bay phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Hành khách làm thủ tục bay phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét - Ảnh 1.

Đây là nội dung chính của Cục Hàng không Việt Nam gửi các đơn vị trong ngành hàng không yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, cảng hàng không bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, trong phòng chờ, lên tàu bay; yêu cầu mọi người trong khu vực nhà ga phải sử dụng khẩu trang toàn thời gian.

Các hãng hàng không hạn chế việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các cảng hàng không khác trên toàn quốc.

Cụ thể, các hãng giảm dần các chuyến bay từ ngày 29/3 - 15/4/2020 hoặc dài hơn, tùy thuộc thông báo của cơ quan Nhà nước. Trên tàu bay, bố trí chỗ ngồi hành khách cách nhau ít nhất một ghế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Kích cầu đi lại cuối năm, Emirates chi mạnh tay cho bảo hiểm COVID-19

VTV.vn - Bảo hiểm du lịch đa rủi ro và bao trả do COVID-19 (chi phí y tế, cách ly) sẽ tự động được áp dụng cho tất cả vé máy bay của Emirates được mua từ ngày 1 tháng 12.

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang ngọc trai hay lẩu thang máy?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?