Chuyên mục

Hậu COVID-19, cần cảnh giác sập bẫy lừa đảo du lịch!

VTV Digital - 21/07/2020 - 14:53 - Tiêu dùng

VTV.vn - Lợi dụng tâm lý ham rẻ của nhiều nhân, nhiều đối tượng đã lừa bán các combo du lịch với giá hời rồi ôm tiền "biến mất".

Sau một thời gian "cuồng chân" vì dịch COVID-19, mùa hè là thời điểm được nhiều người lựa chọn để tận hưởng các chuyến đi cùng gia đình. Lợi dụng nhu cầu của người dân một số đối tượng đã đánh vào tâm lý ham rẻ của một bộ phận du khách, lừa bán combo du lịch với giá cực hời. Sau đó, phòng vé đã ôm tiền và "biến mất". 

Hàng trăm khách hàng cùng cộng tác viên ham rẻ nhanh tay bỏ tiền mua vé. Đến lúc gần bay, cả vé lẫn người đều biến mất. 

Không chỉ combo du lịch, mới đây hãng Vietnam Airlines cũng đã đưa tin cảnh báo về hiện tượng bán vé máy bay không rõ nguồn gốc cho công dân muốn hồi hương tránh dịch COVID-19. Cụ thể, có những đối tượng tự xưng là đại diện của Vietnam Airlines, gửi các lời mời mua vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn với nội dung đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước. 

Những lời mời này đi kèm các thông tin giả nhưng rất chi tiết để tạo độ tin cậy cho như đưa ra đầy đủ số hiệu chuyến bay, hành trình, mức giá, các bước chuyển khoản, xác nhận. Người tiêu dùng cần đưa ra những quyết định sáng suốt, kiểm tra các thông tin rõ ràng trước khi giao dịch. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Những món đồ đắt đỏ hay quả chanh đắt nhất thế giới

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Muôn màu Black Friday thời COVID-19

VTV.vn - Trong những tháng cuối cùng của năm, các hãng tung ra nhiều chương trình ưu đãi hút khách với các mức giảm giá khủng trên 50% nhằm kích cầu du lịch.