Chuyên mục

Hệ thống thông minh giúp phát hiện nồng độ cồn của tài xế

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/05/2019 - 17:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông do tài xế say rượu, nhóm kỹ sư người Mỹ đã nghiên cứu và chế tạo một hệ thống thông minh giúp phát hiện nồng độ cồn của tài xế.

Hệ thống thông minh này giúp phát hiện nồng độ cồn ở tài xế, đồng thời sẽ lập tức kích hoạt chế độ ngăn chặn khởi động xe nếu chỉ số này vượt ngưỡng cho phép. 

Hệ thống thông minh giúp phát hiện nồng độ cồn của tài xế - Ảnh 1.

Hệ thống bao gồm 2 thiết bị, được đặt ngay trên vô-lăng và nút khởi động. Hệ thống này giúp phát hiện nồng độ cồn có trong hơi thở của tài xế và qua các mạch máu dưới da. Nếu chỉ số vượt quá mức cho phép, thì xe sẽ từ chối vận hành. Sự kết hợp của cả 2 thiết bị đảm bảo rằng kết quả từ người lái chính chứ không phải hành khách đi cùng xe. 

Đây là hệ thống Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ đang cân nhắc tích hợp vào mọi loại ô tô, như một tính năng an toàn để tránh nguy cơ gây tai nạn giao thông do say rượu lái xe.

Mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi lái xe chưa đủ sức răn đe Mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi lái xe chưa đủ sức răn đe

VTV.vn - Nhiều ý kiến cho rằng mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi lái xe còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe khi gần đây liên tiếp nhiều vụ tai nạn xảy ra do lái xe say bia, rượu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Phở Việt lọt top món ăn đựng trong bát ngon nhất thế giới

VTV.vn - Sánh ngang với các món đựng trong bát ở Thái Lan, Nhật Bản hay Tây Ban Nha..., phở Việt đã dần chứng tỏ được sức hút của mình trên trường quốc tế.

Bùng nổ công nghệ nước ép lạnh

VTV.vn - Một nữ doanh nhân người Mỹ 30 tuổi đã mạnh dạn đầu tư vào dòng nước hoa quả ép lạnh không biến đổi gene và giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng.