Chuyên mục

H&M sẽ giảm sản xuất tại Campuchia nếu EU rút EBA

Trung tâm Tin tức VTV24 - 18/11/2019 - 10:49 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hãng thời trang H&M sẽ xem xét giảm hoạt động tại Campuchia nếu EU ngừng Thỏa thuận ưu đãi thuế quan tất cả hàng hóa trừ vũ khí (EBA) dành cho quốc gia này.

Báo Scandasia của Bắc Âu dẫn lời người đứng đầu bộ phận sản xuất của H&M cho biết, nếu EU ngừng EBA, H&M có chiến lược rút khỏi Campuchia với khoảng 50 nhà máy tại đây. Hãng đang tính tới các thị trường thay thế như Trung Quốc hay Indonesia.

Năm ngoái, EU chiếm tới 45% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này và hàng may mặc chiếm phần lớn trong số hàng hóa xuất khẩu của Campuchia vào thị trường EU.

Campuchia hiện đang hưởng lợi từ EBA - thỏa thuận đảm bảo miễn thuế đối với 99% hàng hóa của Campuchia xuất sang thị trường EU. Tuy nhiên, EU đang tính tới khả năng ngừng thỏa thuận ưu đãi này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?

Muôn vàn trò lừa đảo "dụ" mua vaccine COVID-19

VTV.vn - Sau khi vaccine COVID-19 được phân phối, các quan chức chính phủ ở châu Âu và Mỹ đang cảnh báo người dân về những kẻ lừa đảo lấy tiền và dữ liệu cá nhân qua các vụ lừa bán