Chuyên mục

Hồ nhiễm độc thành điểm nóng “check-in”

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/07/2019 - 12:17 - Tiêu dùng

VTV.vn - “Maldives của Siberia” - một hồ nước xanh ngắt thu hút nhiều người đến chụp ảnh dù họ được khuyến cáo không nên chạm vào nước.

Hàng nghìn người dân và du khách thích thú "check-in" tại một hồ được người dân địa phương gọi là "Maldives của Siberia". Tuy nhiên, trên thực tế, sắc xanh của hồ được tạo ra từ phản ứng hóa học giữa những chất thải độc hại xả ra từ một nhà máy phát điện gần đó. Các nhà hoạt động môi trường đang khuyến cáo mọi người không nên tiếp xúc nước hồ.

Các nhà hoạt động môi trường cảnh báo, nước hồ có thể gây dị ứng, thậm chí bỏng hóa chất nếu uống vào hoặc tiếp xúc với da trong thời gian dài.

Sau khi hồ nước xanh trở thành điểm đến thu hút du khách, Công ty Điện lực Siberia đã triển khai lực lượng bảo vệ để ngăn du khách chạm vào nước trong hồ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Khách du lịch đến Khánh Hòa tăng mạnh

VTV.vn - 7 tháng năm 2019, Khánh Hòa đã đón hơn 4.145.000 lượt khách lưu trú du lịch, tăng 111% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trà Vinh: Giá cua biển tăng cao

VTV.vn - Nông dân nuôi cua biển ở tỉnh Trà Vinh đang phấn khởi vì giá cua thương phẩm trong 7 ngày qua liên tục tăng cao.