Chuyên mục

Hong Kong (Trung Quốc) “thẳng tay” xử phạt người trốn cách ly để đi ăn hàng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/03/2020 - 12:14 - Tiêu dùng

VTV.vn - Những người vi phạm quy định cách ly tại Hong Kong (Trung Quốc) có thể bị phạt tù tới 6 tháng.

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đang siết chặt việc quản lý người phải cách ly, sau khi cảnh sát tìm thấy ít nhất 3 trường hợp tự ý ra ngoài để đi ăn tại các nhà hàng. Tất cả trường hợp vi phạm đã được đưa tới cơ sở cách ly tập trung hoặc bệnh viện.

Theo trang tin South China Morning Post, trường hợp bị phát hiện hôm 23/3 vừa qua là một nữ du học sinh 13 tuổi, trở về từ Mỹ. Cô bé này và người chú ruột đã bị phát hiện tại một nhà hàng Nhật Bản. Tuy nhiên, cả hai người không hề hợp tác, mà có ý định trèo lên taxi để chạy trốn. Nhà hàng sau đó đã buộc phải đóng cửa một ngày để khử trùng, tiêu hủy toàn bộ thực đơn và dụng cụ mà hai khách hàng "tai hại" đã sử dụng.

Hong Kong (Trung Quốc) “thẳng tay” xử phạt người trốn cách ly để đi ăn hàng - Ảnh 1.

Hai người trong diện cách ly tại nhà bị phát hiện đi ăn ở một nhà hàng Nhật Bản, Nguồn: SCMP

Trường hợp vi phạm tương tự bị phát hiện hôm 19/3 là một người đàn ông 24 tuổi, trở về từ Malaysia. Người này thản nhiên đến bữa tiệc cùng bạn bè trong khi đang có triệu chứng sốt. Cũng nhờ phát hiện vòng tay nhận diện người cách ly, các khách hàng trong quán đã mau chóng gọi cho cảnh sát.

Hành vi vô ý thức của những người thuộc diện cách ly đã làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Do đó, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã tuyên bố chính sách cứng rắn đối với những trường hợp trốn cách ly. Những người này sẽ bị truy tố mà không cần thông báo trước. Mức phạt tối đa có thể lên tới 6 tháng tù và buộc nộp phạt hơn 3.200 USD (hơn 75 triệu đồng).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giá gas tháng 4 giảm mạnh

VTV.vn - Giá gas giảm mạnh trong tháng 4 là tin tích cực đối với người tiêu dùng trong mùa dịch.

Quảng Ninh dự trữ hàng chống dịch COVID-19 tăng gấp 4 lần so với Tết Nguyên đán

VTV.vn - Quảng Ninh đã chuẩn bị nguồn hàng dự trữ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ chống dịch COVID-19 tăng gấp 4 lần so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.