Chuyên mục

Hợp tác phát triển công nghệ - Tháo nút thắt xuất khẩu cho hoa tươi Việt

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/12/2019 - 11:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo các chuyên gia, để đẩy mạnh đưa hoa Việt ra thế giới cần hợp tác trong phát triển công nghệ, bản quyền giống cây trồng để tháo bỏ các nút thắt hiện tại.

Greenwings (tập đoàn hoa tươi từ Hà Lan) vừa quyết định đầu tư thêm 28 tỷ đồng cho Hoa yêu thương - một sàn startup công nghệ ngành hoa của Việt Nam. Cùng với đó, tập đoàn này cũng cam kết hỗ trợ giải quyết các bài toán công nghệ, logistic cũng như cung cấp bản quyền các giống hoa mới.

Tháo gỡ khó khăn về bản quyền giống, ứng dụng các công nghệ mới sẽ giúp người nông dân chủ động hơn trong phát triển diện tích ươm trồng cũng như đảm bảo cơ hội xuất khẩu. Bên cạnh đó, công nghệ cũng giúp quá trình quản lý và thương mại hiệu quả hơn.

Theo số liệu của Hiệp hội kinh doanh hoa quốc tế (Union Fleur), quy mô thị trường hoa tươi Việt Nam ước tính đạt 1,2 tỷ USD. Đây là tiềm năng rộng mở đối với thị trường kinh doanh nói chung và startup về hoa nói riêng.

Ghé thăm vườn hoa ở TP Đà Lạt - Công viên hoa lớn nhất Việt Nam Ghé thăm vườn hoa ở TP Đà Lạt - Công viên hoa lớn nhất Việt Nam

VTV.vn - Festival hoa Đà Lạt 2019 sắp diễn ra nên thời điểm này, các vườn hoa tại Đà Lạt đang rất tất bật với những công đoạn cuối cùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 13: "Nhàm chán" nhưng vẫn đắt hàng?

VTV.vn - Tờ Market Watch nhận định, dù những nâng cấp trên iPhone 13 không có gì quá nổi bật nhưng một số yếu tố khác sẽ giúp chiếc điện thoại mới của Apple vẫn đắt hàng.

iPhone 13 có giá bán cao nhất gần 50 triệu đồng

VTV.vn - Lần đầu tiên một mẫu iPhone được trang bị bộ nhớ lên 1TB và đây sẽ là phiên bản có giá bán đắt nhất của iPhone 13 Series.