Chuyên mục

Huawei bám đuổi Samsung về thị phần điện thoại thông minh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/12/2019 - 10:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thị trường điện thoại thông minh đang chứng kiến sự bám đuổi thị phần giữa Huawei và Samsung.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, dù nhà sản xuất điện thoại Samsung (Hàn Quốc) vẫn sẽ duy trì vị thế số 1 trên thị trường smartphone toàn cầu trong năm nay, nhưng đối thủ Huawei (Trung Quốc) sẽ dần thu hẹp khoảng cách.

Dự kiến, "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc sẽ bán được 323 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2019 (chiếm 21,3% thị phần). Trong khi đó, Huawei sẽ đạt 17,7% thị phần, sau khi bán được khoảng 251 triệu chiếc smartphone.

Hãng công nghệ Huawei đã có một năm kinh doanh khởi sắc trên sân nhà. Thậm chí, hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc còn đủ sức bù đắp cho những kết quả ảm đạm tại thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu. Thị phần giữa Samsung và Huawei đã thu hẹp từ 5,9 điểm phần trăm trong năm 2018 xuống 3,6 điểm phần trăm trong năm nay.

Theo sau hai ông lớn công nghệ đến từ châu Á là tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple (Mỹ). Hãng này dự kiến đạt doanh số 193 triệu chiếc smartphone trong năm nay, chiếm 13,6% thị phần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người Việt chi hơn 1 tỷ USD mua iPhone

VTV.vn - Kim ngạch nhập khẩu iPhone của Việt Nam trong năm 2021 tăng gần 160% so với một năm trước đó.

Quét mã QR - “Thói quen tiết kiệm” thời bão giá

VTV.vn - Nếu khách hàng dùng mã QR để thanh toán thì sẽ nhận được chiết khấu rất tốt thời điểm này bởi hóa đơn càng cao, tỷ lệ giảm giá càng lớn.