Chuyên mục

Huawei có thể bị Mỹ áp đặt các hạn chế mới trong năm nay

Trung tâm Tin tức VTV24 - 06/02/2020 - 10:21 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mỹ đang xem xét các hạn chế mới đối với Huawei trong một cuộc họp vào tháng 2 này.

Theo Reuters, Chính phủ Mỹ có kế hoạch mở một cuộc họp vào tháng 2 này nhằm bàn về vấn đề hạn chế xuất khẩu công nghệ sang Trung Quốc, trong đó có Huawei. Cuộc họp có thể sẽ diễn ra vào ngày 28/2 nhằm đối phó với các công ty Trung Quốc trong cuộc đua công nghệ cao.

Mỹ luôn cho rằng các sản phẩm của nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với an ninh quốc gia. Ông Tim Morrison, một cựu giám đốc cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cho biết, ông ủng hộ các quy tắc chặt chẽ hơn đối với Trung Quốc.

Vào tháng 5 năm ngoái, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa Huawei cùng nhiều công ty con của hãng vào danh sách đen thương mại với lý do lo ngại an ninh quốc gia.

Theo tuyên bố, Chính phủ Hoa Kỳ sẽ hạn chế việc bán hàng hóa "made in US" hay nói cách khác là các sản phẩm có chứa công nghệ của Hoa Kỳ cho Huawei.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Nấu chè đỗ xanh hay lọ hạt tiêu "ngôn tình"

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Thời trang Sin House giúp bạn tôn dáng, sáng da, không sợ lẫn với “cái ta”

VTV.vn - Nếu chưa biết làm sao để giấu nhẹm khuyết điểm, phô diễn nét duyên trên cơ thể, vừa thể hiện đúng “chất riêng” của mình qua trang phục thì bạn nên tìm hiểu về Sin House.